กำหนดฉาย : 10 มีนาคม 2554

ทีมพากย์ Rango

          จอห์นนี่ เด็ปป์ พากย์เสียง แรงโก้ ให้เสียงพากย์ไทยโดย บอย - ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ 

          อิสลา ฟิชเชอร์ พากย์เสียง ถั่วน้อย ให้เสียงพากย์ไทยโดย โบวี่ - อัฐมา ชีวนิจพันธ์

          บิลล์  ไนฮีย์ พากย์เสียง เจ้ค หางกระดิ่ง ให้เสียงพากย์ไทยโดย ตั๊ก - นภัสกร มิตรเอม 

          อาบิเกล เบรสลิน พากย์เสียง พริสซิลล่า

          อัลเฟรด โมลินา พากย์เสียง โร้ดคิลล์

          สตีเฟน รู้ท พากย์เสียง หมอ, เมอร์ริแม็ค 

          แฮ็ทตี้ ดีน สแตนตัน พากย์เสียง บัลธาซาร์

          เรย์ วินสโตน พากย์เสียง แบ้ด บิลล์ 

          ทิโมธี โอลีเฟนท์ พากย์เสียง จิตวิญญาณแห่งตะวันตก

          เอียน เอเบอร์ครอมบี้ พากย์เสียง แอมโบรส

          กิล เบอร์มิงแฮม พากย์เสียง นกบาดเจ็บ

          คลอเดีย แบล็ค พากย์เสียง แองเจลิค
 
ทีมผู้สร้าง Rango

          กำกับ / เรื่องราว / อำนวยการสร้าง
: กอร์ เวอร์บินสกี้

          มือเขียนบท : จอห์น โลแกน

          เรื่องราว : เจมส์ วอร์ด เบอร์กิท

          ผู้อำนวยการสร้าง : แกรห์ม คิง

          ผู้อำนวยการสร้าง : จอห์น บี. คาร์ลส์


เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์


          "คุณอยากเชื่อในอะไรซักอย่างงั้นรึ?"

          - แรงโก้ - 


          ดินแดนตะวันตกของอเมริกาเคยเจอกับวีรบุรุษนอกคอกมาทุกรูปแบบแล้ว แต่แรงโก้เป็นสายพันธุ์ใหม่แหกคอก เพราะเขาเป็นกิ้งก่าตัวจิ๋วหัวใจโต ที่ออกผจญภัยเพื่อช่วยเหลือชาวเมือง ในแบบที่ไม่มีใครเหมือน เพราะเขาต้องเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นวีรบุรุษในตำนาน ที่เขาเคยแต่เสแสร้งแกล้งทำเท่านั้น

          Rango กำกับโดย กอร์ เวอร์บินสกี้ ผู้กำกับแฟรนไชส์ฟอร์มยักษ์ Pirates of the Caribbean และพากย์เสียงโดยนักแสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์ จอห์นนี่ เด็ปป์ในบทกิ้งก่าหลากสี ตัวเอกของเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากเวสเทิร์นที่เราคุ้นตา ก่อนจะจับมันเขย่า โยกซ้ายขวาอย่างเมามันส์ เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นการผจญภัยสำหรับครอบครัวที่น่าตื่นตาตื่น ใจ ที่เจือไปด้วยอารมณ์ขันและตัวละครอบอุ่นหัวใจ พร้อม ๆ กับแอ็กชันสุดระทึก ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเชิญชวนผู้ชมให้ร่วมเดินทางบนเส้นทางคลุกฝุ่นไปสู่โลก สร้างสรรค์ที่แปลกต่าง เมืองแห้งแล้งสุดขอบทะเลทรายที่เป็นที่อยู่ของบรรดาสิ่งมีชีวิตต่ำต้อย และถูกคุกคามโดยสัตว์ร้าย ทั้งหมดนี้ถูกเนรมิตให้โลดแล่นมีชีวิตได้ด้วยฝีมือของทีมเล่าเรื่องที่ประสบ ความสำเร็จและทีมนักพากย์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของวงการ

          เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ แรงโก้ หลังจากที่เคยใช้ชีวิตเป็นแค่สัตว์เลี้ยงประจำบ้าน ที่เฝ้ามองโลกเคลื่อนผ่านเขาไปจากข้างในตู้กระจก พบว่าตัวเองหลงทางอยู่ในทะเลทรายโมเฮฟ และได้ซัดเซพเนจรไปจนถึงดินแดนสุดเขตแดนตะวันตก เมืองดิน ที่แร้นแค้นไม่แพ้ชื่อ แรงโก้หวังว่าเขาจะกลมกลืนกับที่นี่ได้ แต่ไม่นานนัก เขากลับเด่นเกินใคร แม้กระทั่งในหมู่ชาวเมือง ที่ประกอบไปด้วยผู้ว่าเต่า วายร้ายงูหางกระดิ่ง ฝูงกระรอกหมาโจรปล้นธนาคาร กิ้งก่ากีลานักแม่นปืนและกิ้งก่าสาวตัวแรกที่แรงโก้ได้ประสบพบเจอ เมื่อแรงโก้จับพลัดจับผลูมาได้เป็นนายอำเภอตัวใหม่ของเมืองที่กันดารแห่งนี้ และเป็นความหวังสุดท้ายที่จะหาน้ำอันล้ำค่าให้พบ เขาก็รู้ว่าเขาแกว่งเท้าหาเสี้ยนเข้าให้แล้ว ตำนานกล่าวเอาไว้ว่า คนดี ๆ ไม่มีที่อยู่ในนครดิน แต่แรงโก้ก็พร้อมที่จะท้าทายโชคชะตาเมื่อเขาเดินหน้าไปตามหนทางของตัวเอง เพื่อกลายเป็นสิ่งที่แม้กระทั่งกิ้งก่ายังปลอมแปลงไม่ได้ นั่นคือวีรบุรุษตัวจริง

          Rango เป็นภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเรื่องแรกจากเวอร์บินสกี้ ผู้เปลี่ยนแฟรนไชส์ Pirates of the Caribbean ให้กลายเป็นตำนานร่วมสมัยสุดระทึก ที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมทั่วโลก บัดนี้ เขาก็ได้นำความสนุกสนานแบบเดียวกันนั้นมาสู่ตำนานอีกแบบหนึ่ง การผจญภัยน่าอัศจรรย์ใจของกิ้งก่าน่าขบขันตัวหนึ่งในโลกตะวันตกที่ทุรกันดาร และสมจริงจนคุณรู้สึกเหมือนทรายเข้าปาก นอกจากนี้ Rango ยังเป็นผลงานแอนนิเมชั่นเรื่องแรกของบรรดาทีมงานที่บริษัทสเปเชียล เอฟเฟ็กต์เจ้าของรางวัลมากมายอย่างอินดัสเทรียล ไลท์ แอนด์ เมจิค (ไอแอลเอ็ม) อีกด้วย ประสบการณ์ที่พวกเขาสั่งสมมาจากภาพยนตร์แอ็กชันผจญภัยที่เป็นที่ชื่นชอบที่ สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ทำให้เขาสามารถหล่อหลอมให้เกิดลุคและความรู้สึก ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมาได้

          "Rango เป็นเรื่องราวของกิ้งก่าที่กำลังค้นหาตัวเองและตำนานที่บอกเล่าว่าเขากลายเป็นตำนานได้อย่างไรครับ" เวอร์บินสกี้เล่า "มัน เป็นเรื่องราวจัดจ้านที่มีทั้งอารมณ์ขัน ความรัก อารมณ์และเซอร์ไพรส์เป็นกระบุง แรงโก้เป็นตัวละครที่ยิ่งใหญ่ ที่ผสมกันระหว่างฮันเตอร์ เอส. ธอมป์สัน และดอน น็อทส์ และจอห์นนี่ เด็ปป์ก็ก้าวเข้ามาพากย์เสียงเขา และสร้างโฉมหน้ากล้าบ้าบิ่นให้กับเขาด้วยการพูดรัวเร็วครับ"

          เวอร์บินสกี้กล่าวต่อว่า "การ สร้างหนังเรื่องนี้เป็นเหมือนการจัดตั้งคณะละครด้วยกลุ่มนักแสดง ศิลปินและอนิเมเตอร์ที่ไม่ธรรมดา ทุกคนมารวมตัวกันและก่อให้เกิดการต่อยอดความคิดของกันและกัน เพื่อเนรมิตชีวิตให้กับตัวละครกลุ่มนี้ ด้วยความช่วยเหลือจากไอแอลเอ็ม และการกำหนดโทนแบบหนังสปาเก็ตตี้ เวสเทิร์นคลาสสิก เราก็เลยสามารถสร้างให้เกิดภูมิทัศน์ทางภาพยนตร์ที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง ได้ มันยกย่องธีมของหนังเวสเทิร์นเยี่ยมๆ แต่ก็สนุกกับการพลิกมันชนิดจากหน้ามือเป็นหลังมือด้วยครับ"

          พาราเมาท์ พิคเจอร์สและนิคเคลโลเดียน มูฟวีส์ ภูมิใจเสนอ ผลงานสร้างโดยอะ บลายด์ วิงค์/จีเค ฟิล์ม โปรดักชัน และกอร์ เวอร์บินสกี้ ฟิล์ม ภาพยนตร์แอนนิเมชั่นโดยอินดัสเทรียล ไลท์ แอนด์ เมจิค ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยกอร์ เวอร์บินสกี้และเขียนบทโดยจอห์น โลแกน จากเรื่องราวโดยจอห์น โลแกน, กอร์ เวอร์บินสกี้และเจมส์ วอร์ด เบอร์กิท ผู้อำนวยการสร้างได้แก่กอร์ เวอร์บินสกี้, เกรแฮม คิงและจอห์น บี. คาร์ลส์ ผู้ควบคุมงานสร้างคือทิม เฮดดิงตัน มือลำดับภาพคือเคร็ก วู้ด ดนตรีประกอบภาพยนตร์โดยฮันส์ ซิมเมอร์ เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ทีมนักพากย์ได้แก่จอห์นนี่ เด็ปป์, อิสลา ฟิชเชอร์, อาบิเกล เบรสลิน, อัลเฟรด โมลินา, บิลล์  ไนฮีย์, แฮร์รี ดีน สแตนตัน, เรย์ วินสโตนและทิโมธี โอลีเฟนท์ในบทจิตวิญญาณแห่งดินแดนตะวันตก
 
 

Comment

Comment:

Tweet

รู้แต่ว่าหนังเค้าดีจิง หนุกๆ

#1 By (125.26.185.248) on 2011-07-26 00:13